Vi sức khỏe gia đình việt

Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông dễ làm cho cơ thể không thích nghi kịp, sức đề kháng giảm nên rất dễ mắc bệnh ở cơ quan hô hấp. Các bệnh hô hấp ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, vì vậy cần có cách phòng ngừa phù hợp.

Các bệnh mùa đông thường gặp

Môi trường không khí đang bị ô nhiễm nặng nề, chứa nhiều phần tử khí như ozone, nitrogen oxide…, các phần tử khí này có thể là căn nguyên gây các đợt cấp của bệnh hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Thời tiết thay đổi có thể làm thay đổi thành phần bụi, gia tăng các dị nguyên đường hô hấp, thay đổi nhiệt độ và độ ẩm cũng là những yếu tố nguy cơ làm xuất hiện các đợt nhiễm trùng hô hấp. 

Viêm phế quản cấp: mầm bệnh gây viêm phế quản cấp thường là virus cúm gây ra. Khi bị nhiễm virus cúm, cơ thể giảm sức đề kháng nên dễ bị bội nhiễm bởi các loại vi khuẩn thường trú ở đường hô hấp và gây bệnh.

Hen phế quản: người bị hen rất nhạy cảm với mọi kích thích gây bệnh như nhiệt độ lạnh, hóa chất, khói bụi, nấm, mốc, vi khuẩn; các yếu tố nội tại trong cơ thể như: nội tiết tố, dị ứng nguyên như thức ăn, thuốc chữa bệnh…

Viêm phổi: Một số loại virus cúm khó có thể sinh sống trên 30 độ C, đó là lý do mà viêm phổi thường gặp vào mùa đông. Hơn nữa, viêm phổi thường là biến chứng của viêm đường hô hấp trên như viêm mũi, họng, xoang…

Suy hô hấp: Chứng suy hô hấp mùa lạnh thường do nhiễm khuẩn, ở người có bệnh phổi – phế quản mạn tính, ở người nhiễm virus (cúm…). Suy hô hấp do nhiễm khuẩn điều trị hiệu quả hơn suy hô hấp ở người bị bệnh phổi mạn tính. Suy hô hấp sau cúm thường rất nặng, dẫn đến tử vong cao.

Biện pháp phòng tránh bệnh hô hấp thường gặp mùa đông

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn là một lựa chọn đúng đắn. Để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, cần biết cách ngăn chặn các tác nhân gây bệnh từ ban đầu. Bằng cách thức đơn giản và thuận tiện, bình rửa mũi là cách bảo vệ mọi gia đình Việt khỏi nguy cơ các bệnh đường hô hấp thường gặp.

Sử dụng bình rửa mũi Dr Green chuyên dụng giúp bạn bảo tốt lá chắn đầu tiên của hệ hô hấp là Mũi. Công dụng ưu Việt của Dr Green đem lại:

  • Dễ dàng kiểm soát áp lực nước, phù hợp với cả trẻ từ 6 tháng tuổi
  • Đầu và cổ ở vị trí tự nhiên, không cần nghiêng vẹo
  • Hệ thống van một chiều chỉ cho nước chảy ra ngoài mà không chảy ngược được vào trong, tránh nhiễm khuẩn ngược như các dụng cụ thông thường khác.
  • Hoàn toàn không chứa chất độc hại BPA
  • Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện khi mang theo người
  • Có nắp đậy đảm bảo vệ sinh

Bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bằng cách đơn giản như vậy – sử dụng bình rửa mũi để vệ sinh mũi hàng ngày. Hãy để Dr Green bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *