Những Triệu Chứng khi “chớm” mắc Bệnh Viêm Mũi – Xoang !

Sử dụng bình rửa mũi Dr.Green làm giảm nhẹ sự khó chịu khi mắc bệnh Viêm mũi xoang
Khi thời tiết thay đổi, buổi sáng lúc bạn đi làm trời se se lạnh, nhưng khi đến trưa trời lại nóng bức như mùa hè, độ ẩm trong không khí lại thấp nên lớp nhầy phủ trên bề mặt niêm mạc mũi giảm độ nhớt, bám dính hơn làm cho niêm mạc mũi rất nhạy cảm, đặc biệt là những người có cơ địa dị ứng, viêm mũi xoang rất hay xuất hiện.
Khởi đầu cảm giác cay mũi, ngứa mũi, hắt hơi thành từng tràng, chảy nước mũi trong và sau đó là ngạt tắc mũi cả hai bên. Nếu điều trị sớm lúc này thì viêm xoang không bao giờ xuất hiện và việc điều trị bệnh chỉ khoảng từ 7-10 ngày.
Tuy nhiên, theo thống kê của các bệnh viện, sẽ có khoảng 90% số bệnh nhân bỏ qua giai đoạn sớm, coi đây là biểu hiện của cảm cúm thông thường và sẽ tự khỏi mà không cần điều trị, họ thường chỉ đến khám bác sĩ tai mũi họng khi các biểu hiện viêm mũi xoang nặng nề:
Đau đầu: Đau âm ỉ hay thành cơn ở vùng má hai bên, đau nhức xung quanh ổ mắt, cung mày, vùng trán, đau nặng vùng chẩm nếu có viêm xoang sau. Đau đầu thường xảy ra vào buổi trưa và buổi chiều làm cho người bệnh mệt mỏi, lười suy nghĩ… chính vì lí do này mà người viêm mũi xoang phải đi khám bệnh.
Ngoài ra còn có thêm các triệu chứng: hay khịt khạc, ho khan, ngứa họng… rồi dần dần ho có đờm đặc vàng xanh, đau tức ngực khi ho, có thể có khó thở, thở rít; đau rát trong hốc mũi, nhiều ở vùng gốc mũi; chảy mũi một hoặc hai bên, đặc, màu vàng xanh, mùi hôi, đôi khi lẫn máu; ngạt tắc mũi tăng dần tới ngạt mũi hoàn toàn; ngửi kém từng lúc hoặc mất ngửi; mắt có thể mỏi, giảm thị lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *